Các loại sữa dễ uống dành cho mẹ bầu

Các loại sữa dễ uống dành cho mẹ bầu

Trong giai đoạn thai kỳ, phụ nữ mang thai cần bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng để có sức khỏe tốt và nuôi dưỡng thai nhi khỏe mạnh. Bổ sung sữa dành cho bà bầu là điều cần thiết.

Các loại sữa dễ uống dành cho phụ nữ mang thai

Thực đơn dinh dưỡng cho các mẹ bầu cần đáp ứng đầy đủ chất dinh dưỡng để nuôi dưỡng thai nhi và mẹ. Ngoài việc bổ sung các loại thức ăn dinh dưỡng, các bác sĩ vẫn luôn khuyên phụ nữ mang thai uống sữa để cung cấp lượng axit folic, sắt và canxi. Đây là những thành phần dinh dưỡng quan trọng, không thể thiếu và cần được bổ sung đầy đủ trong quá trình mang thai của các chị em phụ nữ. 

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều loại sữa dành cho phụ nữ mang thai. Các mẹ bầu thường ưu tiên chọn những dòng sữa dành riêng cho bà bầu. Tuy nhiên, những loại sữa bầu thường có vị khá khó uống nên nhiều mẹ bầu không thể uống được. Nếu rơi vào tình trạng này, các mẹ bầu có thể sử dụng các loại sữa sau đây để bổ sung chất dinh dưỡng trong quá trình mang thai.

sữa bầu nào dễ uống

1. Sữa dành cho bà bầu với các hương vị dễ uống

Nếu như các mẹ bầu không thể tiếp nhận những loại sữa bầu có hương vị truyền thống thì có thể chọn sữa có hương vị dễ uống như vani, dâu, sô cô la… Ngày nay, các nhà sản xuất sữa đã cố gắng cải thiện hương vị sữa để đáp ứng được nhu cầu uống sữa của chị em phụ nữ dị ứng với sữa dành riêng cho bà bầu. Với những hương vị ngọt và quen thuộc, phụ nữ mang thai sẽ uống sữa bầu như khi dùng sữa tươi tiệt trùng. 

2. Sữa nguyên kem

Các mẹ bầu cũng có thể chọn những dòng sữa nguyên kem để uống trong quá trình mang thai. Loại sữa nguyên kem có hương vị thơm và dễ uống, chắc chắn các mẹ bầu đều có thể sử dụng. Thành phần của chất dinh dưỡng trong sữa nguyên kem vẫn đáp ứng đầy đủ lượng cần bổ sung cho các mẹ bầu. Khi sử dụng sữa, các mẹ bầu có thể hấp thụ được canxi, sắt và các loại vitamin dưỡng chất thiết yếu, tốt cho sức khỏe của mẹ và bé.

3. Sữa bò

Thêm vào đó, phụ nữ mang thai cũng nên sử dụng sữa bò để bổ sung chất dinh dưỡng. Lượng chất dinh dưỡng có trong sữa bò khá cao. Đây là một trong những loại sữa khá dễ uống và tốt cho tất cả mọi người. Các mẹ bầu trên thế giới đều tin tưởng sử dụng loại sữa này khi có thai. Ngoài sữa bò, các mẹ bầu cũng có thể bổ sung loại sữa dê có thành phần dinh dưỡng cao hơn. Thế nhưng, hương vị của sữa dê khó uống hơn so với sữa bò. Có không ít các mẹ bầu bị dị ứng với sữa dê và không thể sử dụng loại sữa này. Vì thế, hãy cân nhắc nên chọn loại sữa nào trong sữa dê và sữa bò.

Đó chính là một trong những loại sữa khá dễ uống dành cho các mẹ bầu. Ngoài ra, có thể tham khảo thêm một số loại sữa bầu tốt cho phụ nữ mang thai tại đây. Chắc chắn bài viết này sẽ giúp ích cho các mẹ bầu khi chọn loại sữa khi mang thai.