Những lưu ý quan trọng và tốt nhất khi cho trẻ uống sữa bột công thức

Những lưu ý quan trọng và tốt nhất khi cho trẻ uống sữa bột công thức

Tất cả chúng ta đều biết, sữa mẹ là nguồn cung cấp dinh dưỡng quý giá nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

Tuy vậy, không phải bà mẹ nào cũng có thể cho con bú bằng sữa mẹ, vì một vài lý do cá nhân mẹ phải cho bé bú sữa công thức. Chính vì thế, mẹ nhất thiết phải nắm được những điều sau khi cho con uống sữa bột công thức nhé!

1. Chọn loại sữa tốt nhất cho bé

Các tiêu chí để chọn sữa công thức cho bé không chỉ có một vài thứ, tuy nhiên, quan trọng bậc nhất vẫn là biết được các thành phần dinh dưỡng, xem nó có phù hợp với nhu cầu phát triển của bé hay không. Không phải bé nào cũng có thể hợp với loại sữa mẹ chọn, bởi vậy việc tìm hiểu xem con mình đang cần gì (chiều cao hay cân nặng, các loại vitamin nào…). Nếu bé nhà bạn đang trong giai đoạn từ 1 – 3 tuổi, cần nguồn dinh dưỡng hợp lý và cân bằng để phát triển các kỹ năng học hỏi, khám phá thì sữa Dielac Alpha 123 là sự lựa chọn thích hợp nhất. Được sản xuất với công thức độc quyền bổ sung sữa non Colostrum, DHA, Choline, Inulin, Vitamin và các khoáng chất thiết yếu nhằm mang lại cho trẻ nguồn năng lượng mạnh mẽ và bảo vệ trẻ trước các tác nhân gây bệnh thông thường.

sữa bột dielac alpha

Tùy theo độ tuổi và cơ địa, mỗi bé sẽ phù hợp với loại sữa khác nhau. Nếu mẹ cảm thấy sữa đang dùng không hợp với con, bé không tăng cân, tiêu chảy, dị ứng, phân xanh… thì không nên tiếc của mà cố cho con uống. Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ và người thân để đổi loại sữa khác phù hợp hơn. Một loại sữa tốt cho trẻ là giúp trẻ khỏe mạnh, cứng cáp, phát triển tốt, không gặp vấn đề về tiêu hóa. Chọn sữa cho bé, các mẹ nên chọn loại nào phù hợp chứ không nhất thiết phải chọn hàng rẻ, hàng đắt, hàng nhập khẩu, hàng nội hay hàng xách tay.

2. Xem xét cẩn thận hộp sữa khi mua

Trước khi quyết định mua sữa, các mẹ tuyệt đối không được bỏ qua các bước sau:

– Kiểm tra nhãn mác và hạn sử đụng dể chắc chắc đó là hộp sữa chính hãng và còn hạn sử dụng dài.

– Kiểm tra vỏ hộp xem hộp sữa có bị phồng, méo mó hoặc biến dạng hay không.

3. Không bao giờ được thay đổi công thức pha sữa

Trên mỗi vỏ hộp sữa đều có ghi rõ ràng hướng dẫn sử dụng với tỷ lệ sữa và nước định sẵn. Các bậc cha mẹ cần đọc kỹ những thông tin này và thực hiện đúng.Vì nếu cho quá nhiều nước, em bé có thể sẽ không nhận được đủ dinh dưỡng cần thiết. Ngược lại, nếu pha sữa với lượng nước ít hơn mức quy định, bé sẽ bị thiếu nước – nguyên nhân gây ra táo bón. Ngoài ra, cũng không nên cho thêm bất cứ thành phần nào khác khi pha sữa bột cho bé.

4. Không giữ sữa đã pha quá hai giờ

Bình sữa công thức là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn gây hại phát triển. Ngay cả vi khuẩn từ nước bọt của bé cũng có thể nhân lên khi vào trong bình bú. Đừng vì tiết kiệm mà tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập và gây hại cho sức khỏe của con. Pha lại lần sữa mới khi con đói vẫn tốt nhất.Vì vậy, nếu bé không bú hết thì sau 2 giờ, bố mẹ phải bỏ đi để tránh ảnh hưởng xấu đến trẻ.

5. Chú ý đến tư thế uống sữa của bé

cho bé bú sữa

Tư thế uống sữa cũng rất quan trọng, mẹ nên đặt bé nửa nằm, nửa ngồi như khi bú mẹ, sao cho mẹ và con có thể nhìn thấy mặt nhau. Điều này sẽ giúp bé bú bình dễ hơn, đồng thời mẹ có thể quan sát được khi nào con cần dừng uống hoặc các bất thường xảy ra. Tuyệt đối không để bé bú sữa khi nằm sẽ rất nguy hiểm, có thể dẫn đến tử vong.

Cho bé uống sữa hàng ngày là việc cần thiết để bổ sung dưỡng chất cho trẻ, hỗ trợ phát triển toàn diện. Hy vọng các bậc phụ huynh sẽ có cách dùng sữa bột hợp lý cho bé để việc uống sữa mang lại kết quả như mong muốn.