Cải thiện táo bón nhờ sữa anmum! Sữa bầu anmum có tốt không?

Cải thiện táo bón nhờ sữa anmum! Sữa bầu anmum có tốt không?

Táo bón là hiện tượng thường gặp ở phụ nữ mang thai và gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của mẹ và thai nhi. Vậy sữa bầu anmum có tốt không trong việc phòng ngừa táo bón cho mẹ bầu?

Nhiều mẹ bầu đang sử dụng sữa bầu anmum thắc mắc rằng sữa bầu anmum có tốt không trong việc cải thiện tình trạng táo bón? Sữa Anmum có bổ sung chất xơ không?

Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây!

(Thông tin chi tiết về sữa bầu Anmum Materna, mẹ có thể tham khảo tại link: https://www.anmum.com/vn/vi/products/anmum-materna)

Sữa bầu anmum có tốt không đối với phụ nữ mang thai và cho con bú

Cải thiện táo bón? Sữa bầu anmum có tốt không? 

Gần đây theo một khảo sát của Bộ dinh dưỡng đã chỉ ra rằng, thành phần dinh dưỡng của sữa Anmum Materna chứa nhiều hàm lượng chất Probiotics DR10 – đây là một độc quyền sáng chế của hãng sữa Anmum Materna. 

Vai trò chính của Probotics DR10: 

  • Tiết ra các chất kháng khuẩn (Lợi khuẩn): Vi khuẩn Probiotic tạo ra các chất đa dạng có thể ức chế cả khuẩn Gram (+) và Gram (-), gồm có các acid hữu cơ, hydrogen peroxide và chất diệt khuẩn
  • Đẩy mạnh sự liên kết chặt giữa những tế bào biểu mô tăng cường hoạt động của nhu động ruột
  • Probiotic có thể làm giảm pH của bộ phận tiêu hóa và có thể theo cách đó sẽ gây cản trở cho hoạt động tiết ra enzyme của sinh vật đường ruột. 
  • Tăng sự dung nạp đường lactose: giúp tránh khỏi tình trạng đầy hơi, khó tiêu khi hấp thu những loại thức ăn có chứa nhiều lactose và làm tăng vi khuẩn có lợi và giảm vi khuẩn gây hại
  • Đẩy mạnh sự báo hiệu cho tế bào chủ để làm giảm đáp ứng viêm.
  • Cải thiện hệ vi sinh vật đường ruột, ngăn ngừa tiêu chảy và táo bón

Sữa bầu anmum có tốt không đối với phụ nữ mang thai và cho con bú

Phương pháp phòng chống táo bón trong giai đoạn cuối thai kỳ cho mẹ bầu

Trong thời kỳ mang thai phụ nữ mang thai rất dễ bị táo bón, nhất là sang tháng thứ 10, do đầu thai nhi lọt xuống chèn lên đường ruột làm cho không thể hoạt động được, do đó thường xuất hiện hiện tượng ruột trương khí, dẫn đến bài tiết không được gây táo bón.

Để phòng chữa táo bón, bên cạnh lựa chọn sữa bầu chứa probiotics, phụ nữ mang thai chú ý thực hiện những điều sau:

Sữa bầu anmum có tốt không đối với phụ nữ sau sinh

(1) Tăng cường bổ sung nước cho cơ thể. Phụ nữ mang thai nên uống nhiều nước, ăn nhiều thức ăn giàu chất xơ như trái cây, rau xanh gồm lá, cuống, thân rau xanh, chuối, táo, nho, lê, rau chân vịt, rau giền, dưa chuột, tảo biển…

(2) Hàng ngày mỗi sáng thức dậy uống một cốc nước lọc sau đó mới ăn sáng, như vậy có thể tăng cường phản xạ của dạ dày và phản xạ tỉnh giấc, thúc đẩy đại tiện và hình thành thói quen hàng ngày đại tiện đúng giờ. Phụ nữ mang thai khi buồn đi đại tiện phải đi ngay.

(3) Uống một chút mật ong, ăn một chút dầu vừng, hạt vừng đen có thể giúp nhuận tràng. Tuyệt đối phụ nữ mang thai không được dùng thuốc nhuận tràng để tránh dẫn đến sinh sớm.

(4) Mát xa vùng bụng rất tốt cho nhu động ruột, nhẹ nhàng xoa vòng tròn quanh rốn thúc đẩy bài tiết phân và nước tiểu.

(5) Hàng ngày không nên đứng lâu, ngồi lâu, vận động dạo bộ thích hợp cũng là một cách phòng chữa táo bón.

Để tránh bị táo bón, thai phụ nên uống nhiều nước hoặc uống mật ong, ăn nhiều rau xanh, trái cây và vận động vừa phải, làm tăng cường nhu động ruột, làm cho đại tiện được thuận lợi.

Lời khuyên của bác sỹ

Sữa bầu anmum có tốt không đối với mẹ bầu và thai nhi

Do táo bón phân khô đi đại tiện rất mất sức, dể dẫn đến bệnh trĩ. Bệnh trĩ bị chảy máu dẫn đến thai phụ bị thiếu máu. Lúc này táo bón nghiêm trọng cũng làm cho bệnh trĩ tăng nặng và tình trạng táo bón càng phát triển, tạo thành vòng tuần hoàn xấu, có hại cho thai phụ. Hơn nữa táo bón làm cho thai phụ mất sức nhiều khi đi vệ sinh dẫn đến nguy cơ thai chết lưu, sinh sớm. Do vậy thai phụ không nên coi thường chứng táo bón.

Với những chia sẻ của bài viết trên đã có thể giúp mẹ bầu giải đáp được sữa bầu anmum có tốt không rồi nhé!

Chúc mẹ và bé luôn khỏe mạnh trong suốt thai kỳ!

Mẹ có thể tham khảo 2 bài viết liên quan dưới đây: 

Sữa bầu anmum materna có tốt không và gồm những hương vị nào?

Sữa bầu anmum có tốt không đối với phụ nữ sau sinh?