Mẹ bầu nên uống sữa gì vào lần mang thai đầu tiên

Mẹ bầu nên uống sữa gì vào lần mang thai đầu tiên

Trong lần mang thai đầu tiên, việc đảm bảo dinh dưỡng cho mẹ và bé chắc chắn là luôn là chủ đề được mọi người chú trọng quan tâm nhất.

Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc mẹ bầu nên uống sữa gì vào lần mang thai đầu tiên cho bạn.

1. Xác định tình trạng thể chất của bạn

Để hiểu được việc mẹ bầu nên uống sữa gì thì đầu tiên bạn cần phải tiến hành việc khám thai theo định kỳ. Bởi vì việc này không chỉ đảm bảo rằng con của bạn sẽ luôn được theo dõi cẩn thận để phát triển, mà còn giúp bạn xác định tình trạng sức khoẻ hiện tại của bạn một cách chính xác nhất.

Từ đó bạn sẽ biết được rằng cơ thể mình có đủ mạnh mẽ để xây dựng chế độ ăn uống bình thường hay cần thêm nguồn sữa đặc biệt nếu bạn quá gầy? Cơ thể bạn có phù hợp với những thành phần trong sữa và cũng như những loại sữa nào cần tránh? Tất cả các vấn đề về sức khoẻ của cả mẹ và con đều do bác sĩ tư vấn và định hướng đầy đủ cho bạn.

2. Tìm hiểu về loại sữa phù hợp với mình

Mang thai lần đầu tiên nên uống loại sữa nào luôn là một vấn đề khiến các mẹ bầu phải phân vân và bối rối. Đặc biệt là với sự đa dạng và phong phú các nhãn hiệu đang có sẵn trên thị trường hiện nay. Theo sự nghiên cứu của chúng tôi, phụ nữ nước ngoài thường ít khi uống sữa bầu mà họ hầu như chỉ uống sữa tươi mỗi ngày. Tuy nhiên, ở Việt Nam, do điều kiện, hoàn cảnh, bản chất của công việc …. chúng ta hầu như không bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng từ thức ăn bên cạnh sữa tươi như họ, do đó phụ nữ có thai cần uống sữa bầu chuyên dụng để cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của thai nhi. Trong đó, dòng sản phẩm sữa bầu của Vinamilk luôn được đánh giá cao nhất về lợi ích và ưu điểm của nó.

mẹ bầu nên uống sữa gì vào lần mang thai đầu tiên

3. Lập kế hoạch nhu cầu dinh dưỡng cho riêng bạn

Đây là bước mà bạn sẽ được hướng dẫn cách thức uống sữa đúng đắn cho mình. Thông thường, nhu cầu dinh dưỡng của bà mẹ sẽ thay đổi trong ba tháng đầu, ba tháng giữa và ba tháng cuối của thai kỳ, do đó, nhu cầu dinh dưỡng của sữa bầu sẽ thay đổi và mẹ bầu cũng phải thay đổi sản phẩm khi sử dụng để phù hợp với nhu cầu đó.

Đặc biệt, đối với những người thừa cân, họ sẽ không thể ăn thêm được gì, vì vậy điều quan trọng là phải bổ sung sữa trước khi sinh để đảm bảo cho nguồn dinh dưỡng của bé. Đặc biệt là khi bé được 20 tuần tuổi, bé cần phải được tăng cường nguồn cung cấp sữa – nguồn dinh dưỡng tốt cho sự phát triển của não, xương, răng và các cơ quan khác.

Tuy nhiên, nếu bạn đã có sức khoẻ tốt, chế độ ăn uống khoa học và con bạn đang phát triển bình thường, đừng uống quá nhiều sữa. Sự tăng cân quá mức cũng có thể dẫn đến những hậu quả không lường trước được, một trong số đó là bệnh tiểu đường trong thai kỳ. Vì vậy bạn phải tuỳ thuộc vào tình trạng cơ thể mình mà áp dụng thực đơn sữa phù hợp nhất.

Hy vọng rằng với những chia sẻ trên đây, bạn sẽ có được lựa chọn tốt nhất cho mình và được góp thêm sự tự tin trong hành trình mang thai 9 tháng 10 ngày hạnh phúc này nhé.