Phụ nữ mang thai 3 tháng đầu nên uống loại sữa gì?

Phụ nữ mang thai 3 tháng đầu nên uống loại sữa gì?

Phụ nữ mang thai 3 tháng đầu nên uống loại sữa nào và cần lưu ý gì khi nạp nguồn năng lượng này vào cơ thể?

Giai đoạn đầu của thai kỳ rất quan trọng, đòi hỏi các mẹ bầu phải tiếp nạp thêm nhiều dưỡng chất vào cơ thể cho bản thân cũng như cho thai nhi. Và cách đơn giản nhất để có thể tiếp thêm nguồn năng lượng này chính là thông qua việc uống sữa. Vậy phụ nữ mang thai nên uống sữa gì để có thể đáp ứng được đầy đủ hai yếu tố trên, và cần có những lưu ý gì khi uống sữa bà bầu, hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Loại sữa nào tốt nhất cho thai phụ trong giai đoạn 3 tháng đầu?

Hiện nay, có nhiều loại sữa dành cho bà bầu ngoại nhập, tuy nhiên không vì thế mà người tiêu dùng quay lưng với những thương hiệu sữa trong nước, mà nổi tiếng nhất có thể kể đến Vinamilk. Và riêng với những sản phẩm sữa dành riêng cho các mẹ bầu, Vinamilk có hai sản phẩm tuyệt vời nhất chính là Dielac Optimum Mama và Dielac Mama Gold.

Phụ nữ mang thai 3 tháng đầu nên uống sữa gì?

Phụ nữ mang thai 3 tháng đầu nên uống sữa gì?

Hai loại sữa này đảm bảo nguồn dưỡng chất tốt nhất dành cho sức khỏe của các bà bầu trong suốt thai kỳ, đặc biệt là trong giai đoạn 3 tháng đầu tiên vốn rất quan trọng. Hơn nữa, những chất khoáng như sắt, selen trong sữa còn giúp giảm đi tối đa nguy cơ mắc các di tật ở thai nhi, cùng đó là những dưỡng chất giúp các bé được khỏe mạnh ngay từ trong bụng mẹ. Dielac Optimum Mama và Dielac Mama Gold chính là niềm tự hào của Vinamilk cũng chính là những sản phẩm tuyệt vời dành cho phụ nữ mang thai.

Các mẹ bầu cần lưu ý gì khi uống sữa

Kiểm tra thành phần trong sữa: Ngoài vấn đề uống sữa, bạn còn cần kiểm tra xem chất lượng của sản phẩm đó như thế nào. Bạn cần dành chút thời gian để xem xét qua những thành phần có trong sữa, để xem chúng có phù hợp với cơ thể mình hay không. Nguồn dinh dưỡng thông thường cần đảm bảo là lượng chất sắt, canxi, vitamin B9 – còn gọi là axit folic, chất xơ… những dưỡng chất này giúp ngăn chặn tình trạng thiếu máu, buồn nôn, táo bón… đồng thời tăng cường sức khỏe cũng như sự phát triển của thai nhi.

Kiểm tra nguồn gốc cùng hạn sử dụng: Bạn cần lựa chọn những thương hiệu uy tín để đảm bảo về chất lượng sữa cũng như về mức giá. Trước khi mua, bạn có thể tham khảo thêm ý kiến của người thân, bạn bè những ai đã từng sử dụng những loại sữa này để có thể an tâm hơn. Hạn sử dụng của sữa cũng rất quan trọng, vì vậy bạn nên chọn những loại sữa mới được sản xuất. Những loại gần hết hạn cũng không hề tốt chút nào, đặc biệt là đối với thai nhi.

Giá cả và những chương trình khuyến mãi: Đây là điều mà nhiều mẹ bầu quan tâm, vì đa số các loại sữa bầu hiện nay có mức giá khá cao. Tuy nhiên, đối với Dielac Optimum Mama và Dielac Mama Gold, hai loại này có nhiều kích cỡ cũng như mức giá tương đương rất hợp lý mà bạn có thể tin tưởng lựa chọn. Nếu có chương trình khuyến mãi về giá, các mẹ cũng không nên bỏ qua vì sẽ tiết kiệm được một phần nào chi phí.

Hãy chọn hương vị sữa bạn yêu thích: Nhiều phụ nữ mang thai thường tỏ ra sợ hãi với những ly sữa bầu vì nghĩ rằng hương vị quá béo và ngọt khiến họ không thể uống được. Tuy nhiên, hiện nay có khá nhiều loại sữa được thêm chút hương thơm tự nhiên như cam, vani, sôcola… nên rất thơm ngon và vừa khẩu vị vốn đang trong giai đoạn khó tính của các mẹ bầu. Bạn cũng có thể thỏa thích lựa chọn đồ ăn kết hợp để biến việc uống sữa được dễ dàng hơn.