Kinh nghiệm chọn sữa bầu tốt nhất cho các chị em phụ nữ mang thai

Khi mang thai, các mẹ bầu thưởng được khuyên dùng các dòng sữa chuyên cho bà bầu. Cùng tham khảo kinh nghiệm chọn sữa bầu tốt để chọn được loại phù hợp nhất.

Kinh nghiệm chọn sữa bầu tốt dành cho các phụ nữ mang thai

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại sữa cho các chị em phụ nữ mang thai. Mỗi loại đều có những thành phần và chất lượng khác nhau. Do đó, để chọn được dòng sữa tốt, uy tín thì không hề dễ dàng. Khi mua sữa, các mẹ bầu nên tham khảo kinh nghiệm hữu ích được chia sẻ dưới đây để chọn được dòng sữa cho bà bầu tốt nhất.

1. Chọn sữa theo từng thời kỳ

Điều quan trọng đầu tiên cần phải biết khi mua sữa cho bà bầu là nên chọn dòng sữa theo từng thời kỳ. Trên thị trường có các dòng sữa cho từng thời kỳ cũng như cung cấp các chất dinh dưỡng khác nhau cho từng giai đoạn. Do đó, khi mua sữa, các mẹ bầu cần phải dựa vào tuần mang thai để chọn được những dòng sữa phù hợp nhất cho mình sử dụng. 

2. Chọn loại sữa

Tiêu chí cần quan tâm tiếp theo là chọn loại sữa. Sữa bột là loại sữa được ưa chuộng nhất hiện nay. Các dòng sữa bột công thức cho chứa chất béo và dòng sữa hộp nguyên kem. Dòng sữa bột được làm từ sữa tươi, có nhiều chất dinh dưỡng, các vi chất cần thiết cho sự phát triển của thai nhi như chất sắt, canxi, DHA, acid folic,..Các mẹ bầu sẽ dễ hấp thụ được chất dinh dưỡng thông qua việc uống sữa bột. Tuy nhiên, dòng sữa bột rất khó uống, thậm chí có nhiều mẹ bầu không thể uống được sữa bột khi mang thai em bé. 

Nếu không uống được sữa bột, các mẹ bầu có thể chọn những dòng sữa tươi tiệt trùng. Loại sữa này có công thức giống với loại sữa bột nhưng đã được tách chất béo ra nên khá dễ uống. Do đó, khi không thể dùng sữa bột, các thai phụ nên chọn những dòng sữa tươi tiệt trùng để bổ sung năng lượng và chất dinh dưỡng cần thiết cho thai nhi. 

3. Ưu tiên chọn những dòng sữa bầu của thương hiệu lớn

Khi mua sữa, các mẹ bầu nên ưu tiên chọn những dòng sữa bầu của các thương hiệu lớn để tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng. Những dòng sữa cho phụ nữ mang thai được ưa chuộng nhất hiện nay như Dielac Mama Gold, dòng sữa bột XO, Enfamama…

4. Chú ý đến tính phù hợp của cơ thể đối với sữa

Thay vì chú ý đến nguồn gốc của các loại sữa, khi mua sữa cho phụ nữ mang thai nên chú ý đến những tính năng phù hợp của sữa đối với cơ thể thai phụ. Các mẹ bầu nên chọn cho mình dòng sữa phù hợp, hấp thụ nhiều chất dinh dưỡng nhất. Một trong những mẹo hay trong việc chọn sữa bầu là các mẹ nên dùng thử nhiều loại để có cái nhìn tổng quan và chọn được dòng sữa phù hợp với cơ thể mình nhất.

Đó chính là những kinh nghiệm hay trong việc chọn sữa tốt cho các mẹ bầu. hy vọng bài viết này sẽ giúp cho các chị em mang thai sẽ chọn được những dòng sữa bầu phù hợp để sử dụng và phát huy hết công dụng.