Tiêu chí lựa chọn sữa hỗ trợ tăng cân cho trẻ

Tiêu chí lựa chọn sữa hỗ trợ tăng cân cho trẻ

Trẻ nhẹ cân luôn khiến các mẹ phiền lòng và luôn không ngừng tìm giải pháp để ngăn chặn. Sữa là một gợi ý tuyệt vời, nhưng chúng ta phải biết sữa nào cho bé tốt nhất.

Thị trường sữa cho bé luôn đa dạng và phong phú, sữa nội có, sữa ngoại có. Nhưng điều đó khiến các mẹ vô cùng phân vân không biết nên chọn sữa nào giúp bé tăng cân tốt nhất.

Nguyên nhân dẫn đến trẻ bị thấp bé nhẹ cân

Tình trạng bé thiếu cân, nhẹ cân đang khá phổ biến ở nước ta. Dưới đây là một số nguyên nhân dẫn tới tình trạng cân nặng của bé không đủ:

Trẻ không được cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cần thiết, ăn thiếu chất, ít ăn. Trẻ ăn ít thức ăn động vật, thiếu dầu mỡ là những nguyên nhân không cho bé đủ năng lượng để hoạt động và phát triển. Có một số trẻ ăn nhiều nhưng chơi quá sức nên tiêu hao năng lượng nhiều, cũng có thể là 1 nguyên nhân. Hoặc có thể bé ăn được nhưng khả năng hấp thu chất dinh dưỡng kém, dẫn tới cơ thể khó tăng cân.

Giải pháp nào cho mẹ khi bé thiếu cân nặng?

Ngay lúc này các mẹ phải cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho bé trong các bữa ăn. Sự đa dạng hóa thức ăn sẽ là cơ sở giúp bé tăng cân nặng. Bên cạnh đó, song song với các bữa ăn, bé cần một nguồn dinh dưỡng khác chính là bé cần uống sữa tăng cân mỗi ngày.

Sữa giúp bé tăng cân gồm những loại nào ?

Thị trường sữa Việt Nam hiện nay có lẽ không khác nào một ma trận. Với hàng loạt các sản phẩm sữa xuất hiện tràn lan trên thị trường đã khiến cho các mẹ không biết nên lựa chọn loại sữa tăng cân nào. Nhưng từ hôm nay các mẹ không nên quá lo lắng. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp các mẹ lựa chọn được sản tốt nhất cho bé yêu của mình.

1. Sữa bột Optimum Gold

Là một sản phẩm của thương hiệu Vinamilk, sữa bột Optimum Gold được xem là sữa cho bé chậm tăng cân tốt nhất hiện nay. Theo đó, sữa được sản xuất bởi công nghệ hiện đại tiên tiến bậc nhất, được kiểm định giám sát chặt chẽ. Từ đó, cho ra sản phẩm chất lượng nhất, nhằm thúc đẩy quá trình phát triển toàn diện nhất cho bé từ trí não đến chiều cao và cân nặng.

Sữa hỗ trợ tăng cân

Bên cạnh đó sữa bột Optimum Gold cũng là nguồn cung cấp đạm Whey giàu Alpha Lactalbumi giúp bé hấp thu tốt các chất dinh dưỡng. Đồng thời cũng là nguồn cung cấp các axit amin tham gia vào công việc cấu tạo các tế bào của cơ thể, cũng như tổng hợp đường lactose giúp não bộ bé phát triển tốt nhất.

Ngoài ra, sữa Optimum Gold cũng được bổ sung Nudeotid là chất tăng cường sức đề kháng cho bé, giúp hệ miễn dịch của bé phát triển chống lại bệnh tật. Kết hợp với đó, Optimum Gold cũng chứa chất lợi khuẩn Probiotic giúp hệ tiêu hóa của bé làm việc hiệu quả hơn. Cũng như hấp thu được chất dinh dưỡng tốt hơn, là cơ sở để cân nặng của bé phát triển.

2. Sữa bột Abbott Similac

Đây là một trong những sản phẩm sữa tốt nhất của thương hiệu Abbott. Theo đó Abbott Similac cũng là nguồn cấp dinh dưỡng tuyệt vời cho bé như: Chất béo, chất đạm, năng lượng, AA, DHA, axit Linolic, Carniti, Acid Linolenic, inositol, Beta – caroten, GOS, bột đường, Nucleotid hay Taurine.
Trong đó chất đạm có trong sữa được sản xuất dưới dạng dễ tiêu hóa nhất cho bé. Chính điều này giúp bé bảo vệ hệ tiêu hóa hoạt động ổn định, cũng như hấp thu tốt các chất dinh dưỡng. Từ đó giúp bé tăng cân nhanh chóng.

3. Sữa bột Dielac

Sữa tăng cân Dielac của thương hiệu Vinamilk sẽ là câu trả lời hoàn hảo cho các bậc cha mẹ lúc này. Bởi theo các chuyên gia dinh dưỡng, Vinamilk là thương hiệu sữa nội tiên phong hàng đầu trong công nghệ sản xuất sữa hiện đại để tạo ra các sản phẩm chất lượng nhất và phù hợp với điều kiện kinh tế các gia đình ở Việt Nam.
Thành phần sữa Dielac cũng khá giống như sữa bột Optimum Gold, điều khác biệt nhất chính là đạm của sữa bột Dielac có thành phần dinh dưỡng cao nhưng lại dễ tiêu hóa hơn. Bên cạnh đó, sữa cũng giúp não bộ, thị lực, mắt, chiều cao và cân nặng của bé phát triển đều đặn và toàn diện.

Với những chia sẻ trên, chúng tôi hi vọng giải đáp được những thắc mắc của bố mẹ về việc giúp bé tăng cân hiệu quả.