Nên chọn sữa nào cho trẻ biếng ăn?

Nên chọn sữa nào cho trẻ biếng ăn?

Lựa chọn nào cho sữa dành riêng cho trẻ biếng ăn mà lại có giá cả lại phải chăng?

Giai đoạn bé phát triển trong 5 năm đầu đời rất quan trọng, vì trẻ đã trở nên cực kỳ hiếu động và ham tìm tòi, học hỏi những điều mới lạ trong cuộc sống. Vì thế, ngoài nguồn năng lượng từ các bữa ăn chính, trẻ vẫn cần bổ sung nguồn dinh dưỡng quan trọng từ sữa vì đôi khi các bé mắc tật lười ăn. Vậy thì nên chọn loại sữa nào dành cho trẻ biếng ăn?

Chế độ ăn cho các bé biếng ăn

– Thiết lập thói quen ăn uống khoa học một ngày 5 bữa, 3 bữa chính và 2 bữa phụ được sắp xếp vào một giờ nhất định để bé dần nhận biết cảm giác no, đói. Các bữa ăn vặt nên trước bữa ăn khoảng 2 tiếng, với các loại trái cây, nước trái cây, sữa xen kẽ đều với giữa các bữa ăn chính.

trẻ biếng ăn

– Bữa ăn của trẻ chỉ nên kéo dài 15 – 30 phút, tránh ăn thật lâu sẽ khiến bé bị ngán, dần tạo nên phản xạ lảng tránh thức ăn, hay còn gọi là biếng ăn tâm lý.

– Nguyên tắc 3 không khi ăn: không ti vi, không đi rong, không đồ chơi.

– Giảm tiếng ồn trong bữa ăn

– Đừng để bé ăn một mình mà hãy để người khác cùng ngồi với bé khi ăn.

– Hãy luôn làm gương tốt cho bé khi ăn uống mẹ nhé.

Xây dựng chế độ dinh dưỡng cho bé biếng ăn

– Thường xuyên làm đa dạng thực đơn bằng cách đổi món hoặc chế biến món mới.

– Tập trung chú ý đến hương vị, màu sắc, độ dinh dưỡng để tăng cường sự thèm ăn ở bé.

– Mẹ có thể cho bé dùng các loại ngũ cốc bổ sung sắt cho bé vì sắt rất tốt cho sự phát triển và tiêu hóa của bé

– Đảm bảo tất cả bữa ăn của bé đều có protein. Mẹ có thể giã nhuyễn các loại hạt và cho vào bữa sáng cho trẻ. Nếu làm sinh tố, đừng quên sử dụng sữa chua nguyên chất và thêm các loại hạt như hạnh nhân, yến mạch để cung cấp thêm kẽm cho bé.

Thương hiệu sữa hàng đầu Việt Nam Vinamilk

Vinamilk là thương hiệu sữa quá nổi tiếng ở Việt Nam và có lẽ hầu hết ai cũng đã từng uống qua các sản phẩm của thương hiệu này. Về nguyên liệu thì đều được lấy từ các trang trại bò sữa ngay tại nước ta nên có thể đảm bảo về độ sạch cho các mẹ có thể yên tâm.

Sữa bột Dielac Pedia có 2 dòng, một là dòng cho trẻ từ 1 đến 2 tuổi (Sữa Dielac Pedia 1+), dòng nữa là dành cho trẻ từ 2 – 10 tuổi (Sữa Dielac Pedia 2+). Dielac Pedia là kết quả hợp tác giữa Vinamilk với các đối tác chiến lược châu Âu là tập đoàn Chr.Hansen Đan Mạch và Lonza Thuỵ Sỹ. Pedia có tác dụng:

– Kích thích bé ăn ngon miệng: Trong thành phần của Pedia có các vi chất như Kẽm, Vitamin nhóm B và Lysin kích thích sự thèm ăn ở trẻ, giúp trẻ cảm thấy ăn ngon miệng hơn.

– Giúp hỗ trợ sức khỏe hệ tiêu hóa cho bé: Dielac Pedia có sự kết hợp các chủng lợi khuẩn BB-12 & LGG với chất xơ hoà tan Inulin & FOS làm ức chế sự phát triển của vi khuẩn có hại, tăng cường vi khuẩn có lợi trong hệ đường ruột, giúp hệ tiêu hoá của trẻ khoẻ mạnh, nhờ đó hấp thu các chất dinh dưỡng tốt hơn.