Nguồn gốc chứng minh sữa bầu Anmum có tốt không?

Nguồn gốc chứng minh sữa bầu Anmum có tốt không?

Sữa Anmum là một trong những dòng sữa có xuất xứ từ New Zealand nên nhiều chị em phụ nữ vẫn phân vân là sữa bầu Anmum có tốt không?

Để làm rõ câu trả lời đó thì bạn có thể tìm hiểu nguồn gốc của sữa Anmum để hiểu rõ hơn sữa bầu Anmum có tốt không nhé.

1/Điều kiện chăn nuôi

trang trại bò sữa nguồn gốc chứng minh sữa bầu Anmum có tốt không

Những con bò sữa cho ra dòng sữa Anmum có nguồn gốc từ đất nước New Zealand với khí hậu ôn đới và nhiệt độ điều hòa quanh năm là điều kiện lý tưởng cho bò sữa sinh sống tại đây. Bên cạnh đó, những hộ nông dân nuôi bò thường có trang trại bò rộng với cánh đồng thảo nguyên bao la và xanh ngát giúp bò có thể thoải mái được ăn cỏ và được thả tự do. Cỏ ở New Zealand thường được chọn giống tốt ngay từ đầu nhằm đảm bảo dinh dưỡng cho bò và chất lượng cho sữa. Khi bò cảm thấy được thoải mái với điều kiện khí hậu và thức ăn ngon thì quá trình tiêu hóa cũng được hấp thu nhiều giúp bò cho ra nhiều sữa hơn và bổ dưỡng hơn. Ban ngày, bò được thả rong trên các cánh đồng cỏ và sau khi ăn no sẽ được đưa về chuồng để vệ sinh và chăm sóc. Chuồng trại dành cho bò thì sẽ thoáng mát vào mùa hè và ấm áp vào mùa đông để giữ cho bò luôn khỏe mạnh không mắc bệnh do ảnh hưởng thời tiết. Bên cạnh đó, chuồng trại cũng được tiêu độc định kì mỗi tháng để diệt côn trùng hay kí sinh trùng phát sinh từ phân hay thức ăn thừa của bò. Những người nông dân thường phun thuốc diệt ve cho bò và tắm rửa cho nó sạch sẽ để đảm bảo không có dịch bệnh. Ngoài ra thì những người nông dân còn vệ sinh núm vú cho bò để đảm bảo sữa được vắt ra sẽ không chứa nhiều chất bẩn hay có vi khuẩn gây hại. Những thông tin về điều kiện chăn nuôi bò sữa cũng giúp mẹ bầu hiểu thêm về nguồn gốc của sữa bầu Anmum để cân nhắc khi lựa chọn. Cùng khám phá tiếp xem quy trình vắt sữa bò là như thế nào nhé?

2/Quy trình vắt bò sữa

quy trình vắt bò sữa chứng minh sữa bầu Anmum có tốt không

Nuôi bò sữa một thời gian cho đến thời điểm 13 -14 tháng tuổi trở đi thì cần phải xoa bóp thường xuyên núm vú mỗi ngày khoảng vài phút. Quá trình xoa bóp này sẽ giúp vú của bò phát triển và tạo thói quen cho bò nếu đến giai đoạn vắt sữa thì bò không bị đau. Bên cạnh đó, bò sữa cần phải được huấn luyện và chăm sóc kĩ để quen với người chăn nuôi. Nếu không bò sẽ không đứng yên mà di chuyển lung tung và còn đá cả người chăn nuôi. Trường hợp, bò giận dữ quá mức thì nên buộc chân lại, cho bò nghỉ ngơi và sau đó lấy sữa tiếp sau khi bò đã bình tĩnh. Trước khi vắt bò sữa thì bò cần phải được tắm rửa sạch sẽ. Chuồng trại và không khí trong chuồng cần phải được khử trùng. Người nông dân cần chú trọng lau sạch núm vú nhất và sát trùng dụng cụ vắt sữa bò trước khi tiến hành vắt sữa bò. Khi đưa dụng cụ vắt sữa vào vú của bò thì phải nhẹ nhàng, từ tốn và không được gây đau cho bò. Một số trang trại sử dụng tay để vắt sữa bò. Người vắt sữa sẽ dùng tay vuốt bầu vú cho sữa tụ xuống gần núm vú cho đến khi bầu sữa căng ra thì dùng tay bóp vào thì sữa sẽ chảy ra nhiều. Xô đựng sữa thì cần có nhiều tấm màng lọc để sữa được loại bỏ những chất không cần thiết. Sau đó thì đưa sữa vào những bình kín có độ chắc chắn để tránh sữa lắc hòa trộn với không khí làm sữa bị chua. Quá trình vắt sữa bò luôn được người nông dân chuẩn bị và tuân thủ nghiệm ngặt. Bên cạnh đó thì trang trại sẽ có những thanh tra viên kiểm tra chất lượng trang trại cho đến quy trình vắt sữa nhằm đảm bảo nguồn sữa tươi và sạch. Thời gian vắt sữa là một ngày hai lần. Các trang trại đều có đủ các thiết bị để vắt sữa cho tất cả bò. Đến giai đoạn này thì hẳn các mẹ bầu cũng có câu trả lời sữa bầu Anmum có tốt không rồi nhé. Cùng tìm hiểu xem quy trình chế biến và đóng gói như thế nào để đến tay người dùng các nước trên thế giới nhưng vẫn giữ được độ dinh dưỡng ban đầu nhé.

3/Quy trình chế biến và đóng gói sữa

chế biến và đóng gói sữa nghiêm ngặt giúp hiểu rõ hơn về sữa bầu Anmum có tốt không?

Sữa sau khi vắt xong sẽ được làm lạnh để chất béo không bị tác ra khỏi dung dịch rồi cho vào thùng bằng thép không rỉ rồi chất lên xe. Người thu gom sữa thường là người chuyên có kiến thức về sữa và phải thẩm định chất lượng sữa trước khi thu gom. Họ thường lấy mẫu sữa rồi mang đi phân tích màu sắc, mùi vị và nhiệt độ của sữa mà quyết định là có lấy sữa này hay không. Sau khi kiểm tra kĩ thì sẽ vận chuyển sữa về nhà máy để trong các thùng kín làm lạnh trước khi bắt đầu chế biến. Sữa tươi sau đó sẽ đưa vào có xilô dự trữ rồi trải qua các quá trình như tiệt trùng, đồng nhất, tách và bổ sung chất dinh dưỡng thêm. Tiếp đó, sữa được bơm qua các đường ống vào máy đóng gói tự động và được đưa vào những hộp giấy  hoặc bình nhựa. Kết thúc quy trình, sữa được đóng thành những lô hàng để mang đi kiểm tra lại một lần nữa sau đó thì phân phối ra các cửa hàng trong nước và ngoài nước. Quy trình chế biến sữa bầu Anmum khép kín và chặt chẽ cho đến khi xuất kho nên các chị em phụ nữ không cần lo lắng quá là sữa bầu Anmum có tốt không nhé.

Những thông tin trên sẽ giúp các chị em phụ nữ an tâm mà sử dụng những dòng sữa của Anmum. Tùy vào giai đoạn mang thai và thể trạng sức khỏe mà các chị em phụ nữ chọn dòng sữa và hương vị thích hợp cho mình.

Thông tin thêm về những dòng sữa Anmum, bạn có thể tìm hiểu tại đây.