Các loại sữa dành cho bà bầu bị tiểu đường

Các loại sữa dành cho bà bầu bị tiểu đường

Khi mang thai, các bà bầu có tiền sử bệnh tiểu đường thường không biết nên chọn loại sữa nào tốt. Dưới đây là các loại sữa chất lượng dành cho bà bầu bị bệnh tiểu đường.

Các loại sữa dành cho bà bầu tiểu đường

Nếu như các bà bầu có sức khỏe tốt thì có thể dùng mọi loại sữa khi mang bầu. Đối với những bà bầu có tiền sử bệnh tiểu đường thì cần phải cân nhắc khi chọn sữa để sử dụng. Các bầu bệnh tiểu đường có thể tham khảo một số loại sữa dưới đây để sử dụng trong suốt thời kỳ mang thai.

các loại sữa dành cho bà bầu

1. Sữa bò

Đối với các bà bầu bệnh tiểu đường tuýp 1 và tuýp 2 có thể sử dụng sữa bò trong quá trình mang thai vì sẽ không ảnh hưởng đến thai nhi cũng như đảm bảo sức khỏe cho thai phụ. Mặc dù protein và chất béo có trong sữa bò có nguy cơ ảnh hưởng đến người bệnh tiểu đường. Nhưng với những bệnh nhân tiểu đường tuýp 1 và tuýp 2 thì có thể miễn dịch với các chất này. 

2. Sữa lạc đà

Tại các nước Bắc Phi, Nam Á và Trung Đông thì sữa lạc đà rất phổ biến. Theo một nghiên cứu của nhà khoa học Ấn Độ thì sữa lạc đà an toàn và hiệu quả, các bệnh nhân bệnh tiểu đường có thể sử dụng. Do đó, nếu như bà bầu mang thai có điều kiện để uống loại sữa này thì cứ thoải mái sử dụng mà không phải lo sợ ảnh hưởng đến thai nhi trong bụng. Tuy nhiên, ở Việt Nam thì hầu như không có sữa lạc đà hoặc có những rất hiếm.

3. Sữa đậu nành

Thêm vào đó, sữa đậu nành cũng là một loại thức uống rất tốt cho bà bầu mang thai có tiền sử bệnh tiểu đường. Sữa đậu nành có hàm lượng chất dinh dưỡng cao và tương đương với sữa bò. Hơn thế nữa, sữa đậu nành không có thành phần cholesterol giảm nguy cơ bệnh tim, một biến chứng của bệnh tiểu đường. Do đó, khi mang thai, các mẹ bầu có thể sử dụng sữa đậu nành để bổ sung chất dinh dưỡng cho thai phụ và thai nhi.

4. Sữa hạnh nhân

Ngày nay, sữa hạnh nhân khá phổ biến và được nhiều người sử dụng, đặc biệt là các bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường. Hạnh nhân là một loại thực phẩm có hàm lượng protein cao, canxi và chất béo. Khi uống sữa hạnh nhân, các bà bầu có thể kiểm soát được lượng đường cũng như giảm lượng insulin cần thiết. Theo một nghiên cứu ở Canada thì uống sữa hạnh nhân sẽ có tác dụng tốt trong việc điều trị bệnh tiểu đường bằng dưỡng chất insulin.

Đó là những loại sữa mà bầu bệnh tiểu đường có thể uống khi mang thai. Ngoài ra, các bà bầu cũng có thể sử dụng những loại sữa bầu có hàm lượng đường ít. Hiện nay, trên thị trường cũng có khá nhiều loại sữa bầu dành cho phụ nữ mang thai có tiền sử bệnh tiểu đường. Các bà bầu có thể tham khảo tại đây để chọn loại sữa phù hợp nhất và sử dụng.

Khi mua sữa, các bà bầu nên chọn những cửa hàng uy tín hoặc đến các siêu thị lớn trên toàn quốc để giảm thiểu tình trạng mua phải hàng giả hay hàng kém chất lượng.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp các bà bầu có sự lựa chọn tốt nhất trong việc dùng sữa bầu.