Chia sẻ thời điểm uống sữa chuẩn nhất cho bà bầu

Chia sẻ thời điểm uống sữa chuẩn nhất cho bà bầu

Sữa là thực phẩm giàu canxi và các nguồn dinh dưỡng thiết yếu. Đây là loại thực phẩm được các mẹ bầu lựa chọn khi mang thai. Vậy thời điểm nào là chuẩn nhất để uống sữa?

Chia sẻ thời điểm uống sữa chuẩn nhất cho bà bầu

Khi mang thai, bên cạnh việc chọn loại sữa phù hợp, cách uống sữa hợp lý thì các bà bầu cũng rất quan tâm đến việc uống sữa khi nào để có thể hấp thu dinh dưỡng tốt nhất cho cả mẹ và bé. Bài viết này sẽ giúp các mẹ bầu những kinh nghiệm hay về việc uống sữa cũng như thời điểm chuẩn nhất để uống sữa dành cho bà bầu.

Thời điểm hoàn hảo để uống sữa bầu

Sữa bầu là thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng cho bà bầu cao hơn so với những loại sữa khác. Vì thế, càng sớm càng tốt, các mẹ bầu nên bổ sung loại thực phẩm này ngay khi mang thai. Thời điểm hoàn hảo cho mẹ bầu dùng sữa là từ khi mang thai cho đến khi con bắt đầu được 1 tuổi, các mẹ có thể ngưng uống sữa. Trong tình hình nếu bị nghén nặng, các bà bầu có thể dùng sữa bắt đầu từ khi mang thai được 20 tuần vì lúc này thai nhi đã bắt đầu hình thành não, răng, hệ xương…

Mỗi ngày các mẹ bầu chỉ nên uống khoảng 250ml sữa bầu là được, không nhất thiết phải uống nhiều. Tuy nhiên, nếu không ăn được các thực phẩm dinh dưỡng khác, các mẹ nên tăng cường sữa bầu từ 2 đến 3 ly mỗi ngày. Thời gian uống trong ngày không nhất thiết phải 1 đến 2 lần. Các mẹ bầu có thể chia nhỏ ra để dễ uống. Khi mới bắt đầu, có khá nhiều bà bầu không quen với hương vị sữa nên cảm thấy ngán và không tài nào uống được. Chính vì thế, cách tốt nhất là nên chia nhỏ khẩu phần sữa rồi uống. Đến khi nào quen với việc uống sữa, các mẹ bầu có thể gộp lại uống một lần một ly. 

uống sữa bầu khi nào

Những điều nên hạn chế khi uống sữa bầu

Các mẹ bầu không nên uống sữa trước bữa ăn để hạn chế được tình trạng chán ăn hay ăn không đúng bữa. Có rất nhiều mẹ bầu uống sữa trước bữa ăn nên đến khi dùng bữa lại không thể bổ sung các loại thực phẩm khác vì cảm thấy no hoặc chán. Nếu tình trạng này kéo dài sẽ không đáp ứng được nhu cầu dinh dưỡng cho cả mẹ và bé. Bên cạnh việc uống sữa, các mẹ bầu cũng cần phải bổ sung các loại thực phẩm khác trong thực đơn dinh dưỡng cho bà bầu.

Khi dùng sữa, các bà bầu nên tránh pha ít nước vì sữa vốn đã được chia theo công thức. Các mẹ bầu cần phải đọc hướng dẫn trước khi dùng sữa để đảm bảo đã thực hiện đúng. Uống sữa đúng cách sẽ giúp các bà bầu hấp thụ được chất dinh dưỡng để nuôi dưỡng thai nhi và đảm bảo sức khỏe cho thai phụ.

Các mẹ bầu có thể tham khảo một số loại sữa bột dành cho bà bầu uy tín và chất lượng tốt tại đây. Chắc chắn đây chính là những sự lựa chọn hoàn hảo cho các mẹ bầu trong việc chọn loại sữa thích hợp để dùng khi mang thai. 

Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho các mẹ bầu!