Điểm danh các loại sữa tốt và dễ uống dành cho bà bầu

Điểm danh các loại sữa tốt và dễ uống dành cho bà bầu

Sữa là một loại thức uống tốt cho thai phụ và thai nhi. Các mẹ bầu có thể tham khảo một số dòng sữa tốt và dễ uống để bổ sung loại thức uống này trong quá trình mang thai. 

Điểm danh các loại sữa tốt và dễ uống dành cho mẹ bầu

Khi mang thai, các chị em phụ nữ thường có chế độ dinh dưỡng dành cho mẹ bầu để bổ sung đầy đủ các dưỡng chất. Bên cạnh đó, các bác sĩ cũng khuyến khích mẹ bầu nên uống sữa mỗi ngày để bổ sung canxi và nhiều dưỡng chất thiết yếu khác. Dưới đây là các loại sữa tốt và khá dễ uống, các mẹ bầu có thể sử dụng trong quá trình mang thai. 

1. Sữa đậu nành

Sữa đậu nành là một trong những loại sữa bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng, được mọi người rất yêu thích sử dụng. Trong quá trình mang thai, các mẹ bầu cũng có thể bổ sung loại thức uống này trong thực đơn dinh dưỡng dành cho bà bầu. Uống một ly sữa đầu nành, các mẹ bầu có thể bổ sung 300mg canxi và các chất như protein và vitamin khoáng chất. Sữa đầu nành là hương vị quen thuộc, rất dễ uống nên các mẹ bầu có thể an tâm sử dụng. 

2. Sữa bò

Tiếp theo, các mẹ bầu cũng có thể dùng sữa bò khi mang thai. Trong thành phần của sữa bò cung cấp chất dinh dưỡng đầy đủ và cao nhất trong các loại sữa. Khi dùng sữa bò, các mẹ bầu có thể bổ sung các dưỡng chất thiết yếu với hàm lượng cao như protein, canxi, chất béo, vitamin A, D, E. Sữa bò khá dễ uống so với loại sữa dê nên được nhiều người ưa chuộng hơn. 

3. Sữa gạo

Thêm vào đó, sữa gạo cũng rất tốt cho các chị em phụ nữ trong quá trình mang thai sử dụng để bổ sung chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể và thai nhi. Trong sữa gạo, hàm lượng carbohydrat cao gấp 4 lần so với sữa bò. Trong khi đó, hàm lượng canxi và vitamin cao bằng với sữa bò. Tuy nhiên, lượng chất béo và chất đạm trong sữa gạo lại khá thấp hơn so với sữa bò. Nhìn chung, dòng sữa này rất phù hợp cho những phụ nữ mang thai ăn chay.

4. Sữa bột dành cho bà bầu

Ngoài ra, một trong những loại sữa được khá nhiều mẹ bầu hiện nay sử dụng đó chính là những dòng sữa bột dành riêng cho mẹ bầu. Sữa bầu cung cấp lượng canxi, axit folic, sắt và các dưỡng chất cần thiết khác đáp ứng nhu cầu nuôi dưỡng cơ thể mẹ và sự phát triển của thai nhi. Có rất nhiều loại sữa bột dành cho bà bầu đến từ nhiều thương hiệu khác nhau. Ví dụ: sữa bột Friso Gold Mum, Enfama A+ hay sữa XO đến từ thương hiệu Hàn Quốc. 

Dielac mama - Loại sữa dễ uống cho bà bầu

Khi mua sữa dành cho các bà bầu, cần phải tham khảo các loại sữa khác nhau để chọn được loại sữa phù hợp và đạt chất lượng tốt. Các mẹ bầu nên chọn những loại sữa từ những thương hiệu uy tín và nổi tiếng, được nhiều người sử dụng để tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho các bà bầu khi mua sữa để bổ sung dinh dưỡng trong suốt thời kỳ mang thai.